Logo UnicarePro

FREE CALL: 18001217
0 khách hàng, 0% khách hàng hài lòng

Mẹo hay để làm sạch sàn nhà bằng gỗ

Công cuộc giữ cho sàn gỗ nhà bạn được lâu bền và bóng đẹp sẽ trở nên dễ dàng và khoa học hơn với những phương pháp làm sạch thông minh sau đây:

  1. Bảo dưỡng ngăn ngừa hư hại

Bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian làm sạch sàn gỗ với những cách phòng ngừa thông minh hàng ngày. Đặt các tấm thảm cả bên ngoài và bên trong mỗi cánh cửa ra vào để giảm thiểu các vết bẩn từ bên ngoài. Vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt, nhớ sử dụng các tấm thảm hút nước tốt để giảm thiểu tác động xấu của nước đến sàn gỗ.

Ngoài ra, bạn có thể ngăn ngừa các vết xước, dấu hằn trên bề mặt sàn gỗ bằng cách đặt các tấm cao su mềm dưới các đồ vật nội thất trong nhà, đồng thời sử dụng thảm lớn ở những khu vực như phòng chơi của trẻ em để hạn chế các vết xước do trẻ hiếu động gây nên.

  1. Bước làm sạch cơ bản

Đẩy nhanh quá trình lau dọn bằng việc quét bụi đầu tiên. Bước làm sạch đầu tiên này sẽ giúp bạn làm sạch bụi bẩn, đất, lông vật nuôi và các vật thể khác có thể làm xước bề mặt sàn.  Mỗi tuần hay hai tuần một lần, quét bụi hoặc sử dụng máy hút bụi làm sạch nhẹ nhàng khắp bề mặt sàn gỗ.

Vệ sinh sàn gỗ bằng các bước đơn giản

  1. Bước làm sạch chuyên sâu

Bụi bẩn, dầu mỡ, rác có thể tích tụ qua thời gian và khó có thể làm sạch bằng cách quét bụi mỗi tuần như ở trên. Để xử lý những vấn đề này, bạn cần đến bước làm sạch chuyên sâu sau một thời gian dài sử dụng. Dùng các sản phẩm làm sạch gỗ chuyên dụng, pha loãng theo hướng dẫn cụ thể của từng loại sản phẩm. Thấm ướt miếng bọt biển hoặc giẻ lau mềm trong nước, sau đó vắt bớt nước để giẻ lau có độ ẩm vừa đủ và lau sàn một cách cẩn trọng. Trong quá trình lau, tránh làm vương vãi các giọt nước và làm đọng nước trên bề mặt sàn gỗ. Lau lại sàn với nước sạch và giẻ lau sạch trong trường hợp một số sản phẩm làm sạch có yêu cầu. Cuối cùng, lau lại sàn bằng khăn khô vì nước đọng lâu sẽ làm hư hại bề mặt sàn gỗ. Nếu thời tiết ẩm thấp, bạn nên dùng quạt hoặc điều hòa để giúp sàn khô nhanh hơn.

Ngày nay, sàn gỗ ngày càng nhiều trong thiết kế nội thất gia dụng, văn phòng làm việc và các khách sạn cao cấp. Những bước làm sạch trên cực kỳ hữu ích để bạn làm sạch và bảo vệ sàn gỗ có hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ bảo trì sàn chuyên nghiệp của UniCARE để tiết kiệm công sức và thời gian, giúp bạn làm sạch và bảo dưỡng sàn gỗ, tăng thời gian sử dụng và giá trị thẩm mỹ một cách đáng kể.

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ vệ sinh hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Dịch vụ

Copyright © 2015 UniCARE. All Rights Reserved